Giá thể rau mầm thành phần cần thiết để trồng rau mầm

Giá thể rau mầm được làm từ xơ dừa đã qua xử lý, kèm với hạt tích nước có tác dụng giữ độ ẩm tốt, thân thiện với môi trường và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây rau mầm. Bạn có thể sử dụng giá thể rau mầm để cải tạo đất trong vườn, làm giá thể trồng rau mầm, hoặc giá thể trong trồng rau thủy canh.

Hiên nay đang nổi lên phong trào ăn rau mầm nhiều nhà hàng quán ăn cho đến bửa cơm trong gia đình cũng dần xuất hiện nhiều rau mầm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong rau mầm có chứa nhiều lại vitamin thiết yếu (vitamin B, C, E) và một số khoáng chất mà rau trưởng thành không có hoặc rất ít… Đặt biệt rau mầm rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào, nấu canh, luộc, rau chộn điều rất ngon do vị đặc trưng của loại rau mầm. Bạn có thể tìm mua rau mầm đủ loại các ở chợ hoặc siêu thị được bán theo hộp hay bán theo trọng lượng. Tuy nhiên theo nhiều khuyến cáo việc dùng rau mầm có thể còn tồn nhiễm thuốc kích thích nãy mầm do thời gian thu hoạch quá ngắn từ 4-7 ngày sau khi trồng. Vì vậy nếu bạn có điều kiện hãy tham khảo cách trồng và tự trồng rau mầm cho chính gia đình mình để có thể thưởng thức món rau mầm tươi ngon một cách an toàn sạch sẽ nhất có thể.

Trồng rau mầm không tốn nhiều không gian và thời gian, chỉ cần một vài cái khay nhỏ hoặc thùng xốp, cho giá thể rau mầm lên trên trãi điều tưới nước đủ độ ẩm, hạt giống nên mua hạt giống rau những nơi chuyên cung cấp hạt trồng rau mầm uy tính tránh tình trạng mua nhầm hạt giống được phun thuốc bảo quản thuốc kích thích nảy mầm dành cho rau canh tác thông thường, sau khi có hạt giống bạn cần ngâm hạt trong nước ấm cho vào khăn ấm để khoảng 8 tiếng thấy hạt nẩy mầm bạn đem rãi điều lên giá thể có thể dè nhẹ cho hạt bám sát vào giá thể dùng bình xịt phung sương phung ngày 2-3 lần đảm bảo giá thể đủ ẩm có đủ nước cho rau mầm sinh trưởng, giá thể từ ngày thứ 4 trở đi là có thể dùng được, dùng kéo cắt sát góc cho vào khay hay hộp, đem rửa sạch dùng ngay hay đem cất tủ lạnh dùng lần. Giá thể sau khi trồng rau mầm nên phơi khô tơi nhỏ ra để dùng vài lần nữa.

Để thuận tiện cho các bạn đang có ý định tự trồng rau mầm Dungcunongnghiep.vn cung cấp đầy đủ các dụng cụ vật tư phục vụ cho việc trồng rau mầm gói gọn trong bộ dụng cụ trồng rau gồm: giá thể rau mầmhạt giống rau sạch, thùng xốp,...Thật nhanh chóng tiện lợi chỉ cần đặt hàng online ngay tại website chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về sản phẩm và cách thức mua hàng!

Bao nhỏ gọn, nhẹ dễ mang vác vận chuyển, bao 2kg , 5kg, 10kg, 50kg. Quý khách có thể đặt hàng theo yêu cầu.