Công dụng của vỏ trấu trồng cây

Cũng giống như xơ dừavỏ đậu, vỏ trấu cũng được dùng làm giá thể trồng cây. Đặc biệt là trồng lan và giữ ấm rất tốt cho cây, làm giá thể sạch và thoáng khí.

Vỏ trấu từ xa xưa đã rất quen thuộc với người dân quê, được lấy ra từ hạt thóc sau khi tách đôi vỏ trấu để thu hạt gạo. Trấu ngày trước thường được người dân lấy về un khói sưởi ấm, đuổi muỗi cho heo, trâu bò hay dùng ủ gốc cây.

Vỏ trấu trong công nghiệp hiện nay có rất nhiều tác dụng như làm nhiên liệu, bổ sung chất xơ trong chăn nuôi, làm gối… và đương nhiên không thể thiếu công dụng trong việc làm giá thể trồng cây vì chúng thoát nước tốt, thông thoáng, nhẹ và xốp.

Vỏ trấu thường trộn với xơ dừa, than, vỏ đậu, vỏ cà phê để làm giá thể dinh dưỡng trồng lan. Lan phát triển rất tốt trong những giá thể này. Chúng còn là nguyên liệu chính để tạo ra tro trấu nhuyễn phục vụ các yêu cầu khác trong trồng trọt.

VinaTap có các sản phẩm giá thể trồng cây sạch và đa dạng đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng cho việc tự trồng những loại cây mình yêu thích.Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ: 0903228893 - 02485888884 để nhận tư vấn và mua hàng