Giá thể trồng rau mầm được chế biến từ xơ dừ đã qua xử lý, kèm với hạt tích nước có tác dụng giữ độ ẩm tốt, thân thiên với môi trường và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho rau mầm. Nhưng giá thể trồng rau mầm là như thế nào thì ở bài viết này Vinatap xin chia sẽ một chút giúp cho quý vị có thể hiểu được nó là như thế nào nhé.

GIÁ THỂ TRỒNG RAU MẦM LÀ GÌ ?

giá thể trồng cây

Giá thể trồng rau mầm là loại giá thể được người dân chế biến từ vỏ dừa, sau khi quả dừa được lấy nước và ruột, còn phần vỏ dừa bên ngoài được sử dụng làm giá thể trồng rau mầm. Giá thể rau mầm được xem như là sự thay thế hoàn hảo cho đất trong phương pháp thủy canh. Là nơi tạo điều kiện thích hợp cho sự nảy mầm của hạt, là chỗ bám vững chắc cho sự hình thành rễ cây. Ngày nay rau mầm xuất hiện và phát triển song song với nhu cầu rau hữu cơ sạch và mảng cây xanh trong nhà. Rau mầm không còn là phương pháp trồng cây mang ý nghĩa khoa học phức tạp mà trở nên dễ dàng, đơn giản hơn cho mỗi gia đình khi trang bị một giàn rau sạch tại nhà hay không gian cây xanh tiện lợi, đẹp mắt.

Sử dụng chế phẩm cải tạo đất trồng là một trong những liều thuốc giúp cho cây trồng phát triển nhưng chi phí hơi cao dành cho các chị em thích trồng cây cảnh trong nhà. Nhưng đừng lo Vinatap sẽ cho bạn biết một cách cải tạo đất trồng bằng vôi bột nông nghiệp tốn ít chi phí mà hiệu quả cũng rất tốt.

Tên gọi giá thể là cách gọi chung cho tất cả các hỗn hợp của các vật liệu có thể giữ nước, tạo được độ thoáng cho sự phát triển của cây, hỗn hợp này được dùng đơn lẻ hoặc trộn lại để tận dụng ưu điểm từng loại. Giá thể trước đây đơn giản bao gồm các loại đá, sỏi, cát, rơm, rạ đá bọt núi lửa…thường thấy trong làm giá đỗ thủ công, trồng nấm, hay trồng cây trong bể thủy canh… tuy nhiên chúng không được sử dụng phổ biến cho tất cả các loại cây trồng, cũng như các phương pháp ươm cây, gieo hạt thông thường, chỉ chuyên dùng cho những trường hợp cụ thể. Ngày nay, việc sử dụng việc sử dụng giá thể để trồng rau mầm được sử dụng rộng rãi hơn cho tất cả các phương pháp trồng cây.

CÔNG DỤNG CỦA GIÁ THỂ TRỒNG RAU MẦM ?

quy trình trồng giá thể

Dữ trữ nước, giữ nhiệt, làm tăng độ ẩm và góp phần xốp thống thoáng giá thể giúp cho sự trao đổi không khí cho cây một cách thuận tiện nhờ Perlit. Thích hợp để trồng rau mầm, rau thủy canh, vườn ươm cây con, thảm cỏ, cây ăn trái, cây kiểng. Trong phương pháp trồng rau mầm, hệ thống càng ít dùng giá thể, vận hành càng dễ dàng và càng đỡ tốn kém, vì vậy giá thể được giảm thiểu đáng kể. Tuy nhiên, không vì vậy vai trò của giá thể bị tiêu giảm theo mức lượng sử dụng. Như đã biết, hạt ở dạng tiềm sinh cũng như cây chuẩn bị ra rễ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dự trữ nhưng với hàm lượng nước thấp ( 12 ~ 14% ) giới hạn quá trình vận chuyển và biến dưỡng, do đó việc được dung dưỡng trong giá thể tốt sẽ giúp cho quá trình phát triển trở nên hoàn thiện hơn. Một giá thể lí tưởng cho cây trồng là loại có khả năng giữ nước tương đương với độ thoáng khí, và có các đặc điểm sau.

  • Có khả năng dữ ẩm cũng như độ thoáng khí.
  • Hỗ trợ độ PH thay đổi theo thời gian.
  • Thấm nước dễ dàng.
  • Bền, có khả năng tái sử dụng hoặc phân hủy an toàn cho môi trường.

Giá thể trồng rau

MUA GIÁ THỂ TRỒNG RAU MẦM Ở ĐÂU ?

mua giá thể trồng rau mầm ở đâu

Vinatap.vn hiểu được sự trăn trở của người dân Việt Nam chúng ta, cũng như chúng tôi cũng muốn thực hiện nguyện vọng của mọi người thì tại website Vinatap.vn đang cung cấp các loại giá thể trồng cây, trồng rau, nhằm phục vụ cho những doanh nghiệp hay hộ gia đinh chưa có giá thể để trồng rau có thể yên tâm không phải lo nghĩ tới việc trồng rau nữa. Đặc biệt để có được những bó rau sạch, rau ngon thì đất trồng cũng là một vấn để rất quan trọng, giá thể phải hội tụ được nhiều yếu tố như các thành phần chất dinh dưỡng, chất hữu cơ, dộ mùn, độ PH, độ chua, phèn tùy theo loại cây trồng khác nhau sẽ thích hợp với các loại đất khác nhau, nhưng đối với các loại rau hay là rau mầm thì sẽ không quá khó khăn trong việc lựa chọn và chăm sóc, bởi vì nó rất dễ thích ứng và phát triển nếu có được một loại giá thể tốt với phương pháp chăm sóc hiệu quả.

CÔNG TY SẢN XUẤT ĐẤT SẠCH – PHÂN BÓN – GIÁ THỂ - VINATAP

Địa Chỉ : Yên Mỹ - Thanh Trì – Hà Nội

Hà Nội : 0983 - 39 - 68 -11 | 024 - 85 - 888 - 884

Hồ Chí Minh : 0912 - 100 - 118 hoặc 088 - 8888 - 609

Email : Vinatap@gmail.com

Website : Vinatap.vn