Menu

Mụn dừa ép khối 5kg sử dụng như thế nào ? Phù hợp với loại cây nào ?

Cập nhật: 24/06/2021
Lượt xem: 0

Mụn dừa ép khối

Mụn dừa, ngoài làm giá thể ươm trồng thì nó còn là nguyên liệu để sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh, cải tạo đất, làm đất tơi xốp và tăng độ phì nhiêu cho đất. Nó không những được các nước châu Á lân cận mà còn các nước châu Âu rất ưa chuộng bởi nhiều ứng dụng thực tế mang lại hiệu quả cao cho canh tác cây trồng cả truyền thống lẫn công nghệ cao. Và để tối ưu việc vận chuyển hàng hóa đi xa, mụn dừa ép khối đã ra đời, hãy cùng mụn dừa Eco Source tìm hiểu rõ hơn về mụn dừa ép khối nhé.

 

 
  Lưu trữ viên nén đất sạch xuất khẩu - Cty TNHH Nguồn Sinh Thái | Eco Source  | Cocopeat.vn

Mụn dừa ép khối 5kg kích thước 300x300x150mm ( nở sau tưới nước 70 lít/block)

Mụn dừa, ngoài làm giá thể ươm trồng thì nó còn là nguyên liệu để sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh, cải tạo đất, làm đất tơi xốp và tăng độ phì nhiêu cho đất. Nó không những được các nước châu Á lân cận mà còn các nước châu Âu rất ưa chuộng bởi nhiều ứng dụng thực tế mang lại hiệu quả cao cho canh tác cây trồng cả truyền thống lẫn công nghệ cao. Và để tối ưu việc vận chuyển hàng hóa đi xa, mụn dừa ép khối đã ra đời, hãy cùng mụn dừa VinaTao tìm hiểu rõ hơn về mụn dừa ép khối nhé.

 

 
  Lưu trữ viên nén đất sạch xuất khẩu - Cty TNHH Nguồn Sinh Thái | Eco Source  | Cocopeat.vn

 

 

Mụn dừa ép khối là gì?

Mụn dừa ép khối chính là mụn xơ dừa sau khi đã tách chỉ, trải qua quá trình xử lý chát nghiêm ngặt, được đưa vào máy nén, nén lại thành từng khối có kích thước chuẩn, phù hợp cho việc đóng pallet để đóng container 20 feet hoặc 40 feet.

Vậy có bao nhiêu loại mụn dừa ép khối?

Về cơ bản Eco Source thường phân loại mụn dừa ép khối theo tỷ lệ xơ như: mụn dừa ép khối Eco N 5% xơ, mụn dừa ép khối Eco No 30% xơ, mụn dừa ép khối X50 50% xơ,….

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn phân thành mụn dừa tách chỉ ép khối, mụn dừa xay ép khối, mụn dừa đã xử lý ép khối, mụn dừa chưa xử lý ép khối,…Tại Eco Source, để đảm bảo chất lượng giá thể tốt nhất, đầu vào nguyên liệu là mụn dừa tách chỉ, đã được xử lý và ép khối theo % xơ. Vì nguồn nguyên liệu mụn dừa tách chỉ được lấy từ vỏ dừa khô, hạt mụn to, cho độ xốp, thoáng khí cao nhất cũng như chất chát trong loại nguyên liệu này là thấp nhất, hạn chế được tình trạng chất chát tồn dư nhiều sau xử lý.