Vôi bột nông nghiệp là dạng tinh thể không màu hay bột có màu trắng, và thu được khi cho canxi ( tức là vôi sống ) tác dụng với nước. Nó có thể kết tủa xuống khi trộn dung dịch chứa canxi clorua ( Cacl2 ) với dung dịch chứa Natri diđroxit ( NaOH ). Loại vôi bột này thường được sử dụng trong ngành nông nghiệp trồng trọt. Ở bài viết này Vinatap xin phép được chia sẽ một số kiến thước về vôi bột nông nghiệp giúp cho bà con hiểu được nó là như thế nào nhé.

VÔI BỘT LÀ GÌ ?

Vôi bột nông nghiệp là gì

Vôi bột nông nghiệp là một trong những sản phẩm được sử dụng để xử lý môi trường, mặc dù khá rẻ tiền nhưng có rất nhiều tác dụng và hiểu quả cao, được khuyến cáo sử dụng rộng rãi để cải tạo ao đầm.Vôi bột chính là Canxi hydroxit là một hợp chất hóa học với công thức hóa học Ca ( OH ).

Việc cải tạo đất rất quan trọng, nhưng khi bạn đã có phương pháp cải tạo đất trồng rồi thì việc lựa chọn loại phân bón cho mô hình trồng trọt cũng là một vấn đề lớn. Vinatap mời bạn tham khảo "Phân dê" giúp cho cây trồng phát triển đồng đều theo thời gian quy định nhé.

Là một dạng tinh thể không màu hay bột màu trắng, và thu được khi cho Canxi oxit ( tức là vôi sống ) tác dụng với nước ( gọi là tôi vôi ). Vôi bột cũng có thể kết tủa xuống khi trộn dung dịch có chứa Canxi clorua ( Cacl2 ) với dung dịch chứa Natri hđroxit ( NaOH ).

Sau khi được nung nóng tới 512 độ C thì canxi hđroxit bị phân hủy thành oxit canxi và hơi nước. Thể vẩn của các hạt hydroxit rất mịn trong nước gọi là vôi sữa. Dung dịch chứa canxi hdroxit gọi chung là vôi nước và có tính bazơ trung bình mạnh, có phản ứng mạnh với các axit và ăn mòn nhiều kim loại khi có mặt nước. Nó trở thành dạng sữa nếu điôxít cacbon đi qua đó, do sự kết tủa của Canxi cacbonat mới tạo ra.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA VÔI ?

thành phần hóa học của vôi bột

Canxi oxit ( công thức hóa học là CaO ) hay còn gọi là “vôi sống” “vôi nung” là chất rắn, có màu trắng, tan ( tác dụng ) trong nước tạo ra dung dịch canxi hidroxit và tỏa nhiệt.

  • Điều chế : Nung đá vôi ở nhiệt độ cao : CaCO3 = CaO + CO2

Canxi hidroxit ( công thức hóa học Ca ( OH2 ) hay còn gọi là :vôi tôi” hay đơn giản chỉ là vôi.

Là chất rắn màu trắng, khi tan trong nước tạo ra dung dịch Canxi hidroxit ( Dung dịch Ca OH 2 ).

Dung dịch Ca OH2 chưa lọc cũng có thể vẩn của các hạt hydroxit canxi rất mịn trong nước gọi là “vôi sữa” ( Dung dịch này đương nhiên có màu trắng sữa ).

dung dịch Ca(OH)2 sau khi lọc bỏ cặn rắn thu được dung dịch Ca(OH)2 trong suốt, goi là “nước vôi trong ”.

  • Điều chế : Cho CaO tan(tác dụng) trong nước: CaO + H2O = Ca(OH)2 (Quá trình này còn được gọi là tôi vôi)

Cacbonat canxi (công thức hóa học CaCO3) hay còn gọi là “đá vôi”. Là chất rắn, màu trắng, không tan trong nước.

  • Điều chế : Chủ yếu khai thác từ núi đá vôi.

Trong thí nghiệm và y học, cho canxi hidroxit tác dụng với khí cacbonđioxt:
Ca(OH)2 + CO2 = CaCO3

VÔI BỘT CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG NÔNG NGHIỆP ?

công dụng của vôi bột nông nghiệp

Vôi bột có nhiều loại nhưng phổ biến trong việc chăm sóc cây trồng và lọai vôi bột xử lý đất trồng hay còn gọi là vôi nông nghiệp, được các cửa hang phân bón, hoa kiểng thường bán. Hãy theo dõi Vinatap ở bài viết này để tìm hiểu về tác dụng của vôt bột đối với việc sử dụng trong Nông Nghiệp Việt Nam chúng ta nhé.

#1. CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG QUA KHẢ NĂNG HẠ PHÈN – KHỬ CHUA CHO ĐẤT ?

Ở những vùng đất phèn như Long An, Bình Chánh, Củ Chi… nếu như không có biện pháp xử lý và cải tạo đất phù hợp thì việc để canh tác trồng trọt thì cây cối không thể nào phát triển được. Với biện pháp cải tạo đất trồng bằng việc canh tác thủy lợi kết hợp với sử dụng vôi bột nông nghiệp cho đào mương rãnh sau đó sử dụng vôi trải đều lên khắp bề mặt đất vườn giúp nhằm hạ phèn ( Liều lượng từ 150 – 200kg cho 1000m2 đất ), nhờ nước mưa rửa trôi phèn thấm từ đất ra, sau 1 – 2 mùa mưa thì đất phèn được cải tạo và có thể trồng cây, canh tác hoa màu được.

#2. KHỬ TRÙNG VÀ PHÒNG TRỪ NẤM BỆNH CHO CÂY ?

Vào đầu mùa mưa các mô hình Nông Nghiệp thường được bón vôi bột với liều lượng 100 – 200kg vôi cho 1000m2 đất vườn, nhằm phòng trừ côn trùng và nấm bệnh cho cây trồng tiềm ẩn trong đất, rải vôi xung quanh gốc cây hoặc quét nước vôi vào gốc thân cho cây.

Lưu Ý : không trộn vôi bột nông nghiệp với các loại phân bón khác khi bón cho cây mà phải bón trước từ thời gian 3 đến 5 ngày mới được tiếp tục bón các loại phân khác.

#3. CUNG CẤP CANXI VÀ LÀM TĂNG KHẢ NĂNG PHÁT TRIỂN BỘ RỄ ?

Cần phải bón lót vôi bột trước khi trồng cây hay bón định kỳ hàng năm để bổ sung them canxi cho đất. Giúp cho đất được giải độc, tăng khả năng chống chọi với điều kiện bất lợi như : nắng nóng, phèn, mặn làm tăng độ PH cho đất. Qua đó giúp cho bộ rễ cây phát triển và hấp thu được các loại phân bón khác tốt hơn, đồng thời tiết kiệm được phân bón. Nếu bón phân chuồng hay phân vô cơ sau khi bón vôi thì nhận thấy lá cây mau tươi tốt lá xanh hơn. Khi gặp điều kiện bất lợi như mưa kéo dài gây ngập úng làm cây bị vàng lá do bộ rễ bị ảnh hưởng, để khắc phục trước tiên nên rải vôi bột xung quanh gốc cây để bảo vệ bộ rễ và khử trùng cho đất, sau vài ngày mới cho bón surper lân và phân chuồng, cây trồng sẽ mau chóng hồi phục.

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI MUA VÔI BỘT ?

  • Mua vôi bột nông nghiệp trồng cây cho công trình ở đâu?
  • Giá vôi bột nông nghiệp trồng cây như nào?
  • Loại vôi bột nông nghiệp mua có đảm bảo không?

Nếu bạn còn thắc mắc những điều trên, Công ty Vinatap sẽ giúp bạn.

Chúng tôi không ngại cung cấp với số lượng nhỏ. Vinatap đảm bảo giao hàng nhanh nhất nếu đặt hàng và thông báo trước 1 ngày, kể cả những ngày mưa chúng tôi cũng có phương án sắp xếp kịp tiến độ cho bạn.

Hãy liên hệ ngay tới số 0912 001 118 hoặc 024 85 888 884 để đảm bảo có những mức giá hợp lý nhất để tiến hành phát triển mô hình Nông Nghiệp của bạn.

Sử dụng vôi bột nông nghiệp để cải tạo đất trồng cũng là một trong những phương pháp hữu ích nhưng mà ít chi phí cho chúng ta nhưng hiệu quả mang lại cũng không quá nhiều. Nếu như bạn muốn mô hình trồng trọt của bạn được thuận lợi Vinatap mời bạn sử dụng chế phẩm cải tạo đất trồng để hỗ trợ cho cây trồng tốt hơn nhé !

Chúng tôi đảm bảo chất lượng của loại vôi bột hoàn toàn chất lượng, chất dinh dưỡng hợp lý để cây trồng sinh trưởng và phát triển ổn định. Chỉ cần bạn cầm máy lên và liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng nhất giúp đạt được những hiệu quả nhất định và tiết kiệm chi phí tối đa cho mô hình của bạn.

mua vôi bột nông nghiệp ở đâu

Đất sạch Vinatap với vị thế là nhà cung cấp vôi bột nông nghiệp chuyên nghiệp luôn đưa ra những loại vôi phù hợp với từng mục đích, quy mô của Nông Nghiệp. Chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho từng quý khách hàng, luôn có chính sách ưu đãi về giá cả cho từng đơn vị cụ thể. Hỗ trợ các mặt về tài chính, chính sách theo yêu cầu của bên Mua hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những mức giá hợp lý nhất!

CÔNG TY SẢN XUẤT ĐẤT SẠCH – PHÂN BÓN – GIÁ THỂ - VINATAP

Địa Chỉ : Yên Mỹ - Thanh Trì – Hà Nội

Hà Nội : 0983-39-68-11 | 024-85-888-884

Hồ Chí Minh : 0912-100-118 hoặc 088-8888-609

Email : Vinatap@gmail.com

Website : Vinatap.vn

  • LIÊN HỆ MUA HÀNG: 
  • Hà Nội : 0983 39 68 11 ;
  • Hồ Chí Minh : 0903 22 88 93