Cách ủ phân gà

Phân ủ phân gà cung cấp cho phân chuồng thời gian để phá vỡ một số các chất dinh dưỡng mạnh hơn để họ có thể sử dụng được nhiều hơn bởi các nhà máy. 

Phân chua phân gà khá dể dàng. Nếu bạn có gà, bạn có thể sử dụng giường từ gà riêng của bạn. Nếu bạn không sở hữu gà, bạn có thể định vị một nông dân sở hữu gà và rất có thể họ sẽ vui lòng cung cấp cho bạn bộ đồ ăn gà đã qua sử dụng. 

Bước tiếp theo cách ủ phân gà là mang theo bộ đồ giường đã qua sử dụng và bỏ vào thùng phân ủ. Hãy tưới nước cho thật sạch và sau đó đổ cọc vài tuần một lần để có không khí trong cọc. 

Thường phải mất từ 6 đến 9 tháng để làm phân ủ phân gà. Khoảng thời gian cần thiết để ủ phân gà phụ thuộc vào điều kiện ủ phân. Nếu bạn không chắc chắn phân gà của bạn đã được ủ phân bao nhiêu, bạn có thể chờ đến 12 tháng để sử dụng phân ủ phân gà của bạn. 

Một khi bạn đã hoàn thành quá trình ủ phân gà, nó đã sẵn sàng để sử dụng. Đơn giản chỉ cần rải đều phân gà trong khu vườn. Làm phân compost vào đất bằng xẻng hoặc cày cày. 

Phân gà để bón phân cho vườn rau sẽ tạo ra đất tuyệt vời cho rau của bạn để phát triển. Bạn sẽ thấy rằng rau của bạn sẽ phát triển lớn hơn và khỏe mạnh hơn là kết quả của việc sử dụng phân phân phân gà.

Sử dụng phân gà để làm phân bón vườn rau

Phân gà có chứa rất nhiều đạm và cũng có chứa một lượng kali và phốt pho . Nồng độ nitơ và cân bằng dinh dưỡng cao là lý do phân gà được nhiều người sử dụng. 

Tuy nhiên, lượng nitơ lớn trong phân gà rất nguy hiểm đối với thực vật nếu ủ phân không đúng cách. Phân gà cực kỳ nóng, có thể dể dàng giết chết thực vật. Phân ủ phân gà phân đạm và làm phân thích hợp cho vườn. 

Cà chua đen được bón phân gà vô gốc