Sỏi nhẹ Leca - Kezamrit là vật liệu xây dựng nhân tạo được sản xuất từ các loại khoáng sét dễ chảy bằng phương pháp nung phồng nhanh. Chúng có cấu trúc tổ ong với các lỗ rỗng nhỏ và kín. Xương và vỏ của sỏi keramzit rất vững chắc.

Sỏi nhẹ Keramzit VinaTap được ứng dụng trong xây dựng, cụ thể là cấp phối cho bê tông nhẹ, đổ sàn nhẹ và cải tạo các công trình cần giảm tải trọng móng, sàn...

Sỏi nhẹ keramzit - Leca sản xuất theo qui trình công nghệ và thiết bị hiện đại có chất lượng cao đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật cho một số hạng mục xây dựng trong những công trình nhà cao tầng, hoặc nhà trên nền đất yếu. Vật liệu keramzit được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng của thế giới. Ucraina và Nga là những nước sớm đi vào công nghệ keramzit và họ đạt trình độ cao của thế giới.

Đặc điểm :

- Khối lượng thể tích: 350-450 kg/m3.
- Cường độ 13MPA
- Kích thước 8-16.
- Bao gói 20kg/bao.

sỏi nhẹ đổ bê tông

Được chuyển giao công nghệ hiện đại của CHLB Đức và thương hiệu sỏi nhẹ Keramzit đạt huy chương vàng sản phẩm chất lượng cao ngành Xây dựng 1995. Nhãn hiệu hàng hóa độc quyền số 17.035, Đăng ký chất lượng số HN-658-95.

Công ty VinaTap Việt Nam kính mời các nhà thầu hợp tác sử dụng SỎI NHẸ- BÊ TÔNG NHẸ KERAMZIT, thi công cơi nới, xây mới các công trình trên nền đất yếu.
Sỏi nhẹ Keramzit là gốm nhẹ 450 kg/m3 được nung 1200°C từ đất đá. Bê tông nhẹ Keramzit có hiệu quả kinh tế cao, cấp phối theo tỉ lệ 1:2:3 xi : cát : sỏi.
+ Tỷ khối 1000- 1600kg/m3 đạt Mác 250 đến 350.cách âm cách nhiệt
+ Giảm 30% nhân công, 8% cốt thép, 15% xi măng
+ giảm phí vận chuyển, gia cố móng

Bê tông nhẹ 250 là sản phẩm bê tông nhẹ Keramzit trộn sẵn.
Khối lượng thể tích bê tông 1500-1800kg/m3
Cường độ nén : R28n=200-250daN/cm2.( tương đương bê tông thường)
Dễ thi công, không co ngót, không nứt.
Bemes 250: Dùng để cơi nới, cải tạo, xây mới ,Chống nóng cho công trình xây dựng trên nền đất yếu vì giảm tải trọng đến 30-50%. 
Bemes 250: đóng bao hỗn hợp bột khô trộn sẵn, cấp phối gồm xi măng + Cát+ sỏi nhẹ. chỉ thêm nước rồi thi công như bê tông thường.

soi nhe keramzit

Các CT đã sử dụng Bê Tông nhẹ Keramzit: KS Mariott, KS Fortuna, Hầm Thủ Thiêm, ... các công trình xây mới, cải tạo nhà dân dụng tại Hà Nội.

Bê tông sỏi nhẹ là sản phẩm bê tông nhẹ có kết cấu rỗng được sản xuất trên cơ sở sử dụng cốt liệu sỏi nhẹ Keramzit, xi măng, phụ gia. Sỏi nhẹ trong bê tông nhẹ Keramzit được sản xuất cùng với xi măng. , cát và nước theo tỷ lệ giống như bê tông thông thường. Do đặc tính nhẹ nên có thể gây phân tầng nên khi trộn bê tông nhẹ có thể cho thêm 1-2% chất hóa dẻo (Sikament NN) rồi đầm chặt như bê tông thông thường. Phạm vi ứng dụng của bê tông sỏi nhẹ là chống nóng, cách âm cho các công trình xây dựng, giảm tải cho kết cấu công trình.

THÔNG TIN VỀ KERAMZIT. BÊ TÔNG SỎI NHẸ KERAMZIT


Sỏi nhẹ keramzit là loại vật liệu xây dựng nhân tạo được sản xuất từ khoáng sét nóng chảy bằng phương pháp trương nở nhanh. Chúng có cấu trúc dạng tổ ong với các lỗ chân lông nhỏ và kín. Xương và vỏ keramzit rất chắc. Sỏi nhẹ Keramzit VinaTap trong bê tông nhẹ Keramzit được sản xuất bằng xi măng, cát và nước theo tỷ lệ giống như bê tông thông thường. Sỏi nhẹ keramzit được sản xuất theo quy trình công nghệ và thiết bị hiện đại, đạt chất lượng cao. Sản phẩm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cho một số hạng mục công trình trong nhà cao tầng, hoặc nhà trên nền đất yếu. Vật liệu Keramzite được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng của thế giới Ukraine và Nga, châu Âu, các nước Ả Rập và các công trình lớn ở Việt Nam như toà nhà KeangNam, Lotte...và các công trình dân dụng. Đây là những nước đi đầu trong công nghệ keramzit và đã đạt đến trình độ cao của thế giới. Do đặc tính nhẹ nên có thể gây phân tầng nên khi trộn bê tông nhẹ có thể cho thêm 1-2% chất hóa dẻo (Sikament NN) rồi đầm chặt như bê tông thông thường.

THÔNG SỐ CƠ BẢN CỦA BÊ TÔNG Keramzit VinaTap


Khối lượng/Mật độ thể tích ( kg/m3 ) Bê tông sỏi nhẹ. Sỏi Keramzite nhẹ hơn nhiều so với đá xây dựng dùng cho bê tông. Người ta chia thành các hạng dựa trên tỷ trọng/khối lượng của bê tông. Dưới đây là một số nhãn phổ biến:

 

 

   Kích thước Đá nhẹ Keramzit VinaTap (mm) :  10 – 20mm.
Giới hạn cường độ nén (MPa):

 

Hệ số dẫn nhiệt thấp 0,05 – 0,2 W/m.độ C.
Tuổi thọ cao, chắc, khỏe, bền với môi trường, có khả năng chống cháy. Khả năng chống cháy loại thông thường 1100 – 1250 độ C.
Độ hút ẩm thấp, dưới 2%.
Thuộc loại gốm nhẹ, rất sạch sẽ với môi trường sinh thái.


PHẠM VI ỨNG DỤNG
Sỏi Keramzit VinaTap trong bê tông sỏi nhẹ là vật liệu xây dựng cốt liệu nhẹ nên:

 1. Giúp chống nóng, cách âm cho các công trình xây dựng.
 2. Giảm tải cho kết cấu của các công trình xây dựng.
 3. Thi công nhanh và đơn giản.
 4. Giảm yêu cầu về móng và sử dụng cho các kết cấu chịu lực như cột, dầm, sàn...


ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM
Bê tông sỏi nhẹ có nhiều đặc tính tốt như:

Cốt liệu lớn: sỏi Keramzit VinaTap, khối lượng cốt liệu 600-750kg/m3, cỡ hạt 1×2cm.
Fine Aggregate: Cát hạt thô.
Phụ gia phát triển cường độ sớm cho bê tông nhẹ, đạt cường độ thiết kế và có thể tháo ván khuôn sau 7-9 ngày thi công.
Khối lượng bê tông 1500-1800kg/m3
Cường độ chịu nén của bê tông: R28n=200-250daN/cm2.


BAO BÌ ĐÓNG GÓI


Sản phẩm thường được đóng gói 30 hoặc 45kg/bao hoặc 55-60 lít/bao.

Trong sản phẩm cung cấp:

Keramzit VinaTap có sẵn ở dạng hỗn hợp sỏi nhẹ khô kích thước 10-20mm được trộn sẵn, đóng bao.

Cung cấp hỗn hợp đầy đủ các thành phần và phụ gia. Khi thi công tại công trường chỉ cần trộn đều với nước sạch đến độ dẻo yêu cầu, sau đó thi công các chi tiết của công trình như bê tông thông thường.


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Bê tông sỏi nhẹ Keramzit được trộn với xi măng, cát và nước theo tỷ lệ như bê tông thông thường. Do đặc tính nhẹ nên có thể gây phân tầng nên khi trộn bê tông nhẹ có thể cho thêm 1-2% chất hóa dẻo (Sikament NN) rồi đầm chặt như bê tông thông thường.

 1. Làm sạch sàn trước khi thi công bê tông nhẹ
 2. Cần kiểm tra độ chặt của cốp pha trước khi đầm.
 3. Trộn sản phẩm với nước đến mức yêu cầu, sau đó thi công như bê tông thông thường.
 4. Tùy theo yêu cầu cách nhiệt, cách âm của từng công trình có thể thi công lớp bê tông nhẹ dày từ 8 đến 20 cm.
 5. Kiểm tra độ ẩm của khối đổ liên tục ít nhất 03 ngày sau khi thi công.
 6. Tùy theo nhu cầu sử dụng, lớp gạch bê tông nhẹ bên trên có thể được chống thấm, lát gạch… sau ít nhất 07 ngày kể từ thời điểm thi công.

Bê tông sỏi nhẹ làm tường ngoài, vách ngăn, trần, sàn, cách nhiệt mái... Đơn vị thi công thường sản xuất các khối có kích thước khác nhau thuận tiện cho việc thi công. Trong các công trình nhà cao tầng, nhà trên nền đất yếu, nếu sử dụng bê tông Keramzit VinaTap thay cho bê tông hiện hữu (hoặc vật liệu nặng hơn, gạch chẳng hạn) ở các hạng mục trên thì tổng trọng lượng sẽ giảm đi đáng kể trong toàn bộ tòa nhà

 • LIÊN HỆ MUA HÀNG: 
 • Hà Nội : 0983 39 68 11 ;
 • Hồ Chí Minh : 0903 22 88 93