Sỏi nhẹ là một sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, bởi vì khi trồng cây bằng loại giá thể này sẽ giúp cho bộ rễ của cây trồng phát triển theo cây trồng. Nhưng mà gọt giũa là như thế nào, chắc có lẽ sẽ nhắc đến gọt giũa cây cối bạn cũng đang bỡ ngỡ lắm đúng không. Ở bài viết này chúng mình xin phép phế chia sẻ sẽ có một chút kiến ​​thức về  gọt giũa keramzit  trồng cây nhé.

 

Trồng Thủy canh dùng giá thể đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit


Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit, với đất sét chất lượng cao được xử lý thành một quả bóng, sau khi nung ở nhiệt độ cao, sử dụng đất sét sỏi làm giá thể trồng vườn, không cần đất, không ruồi nhặng, vệ sinh sạch sẽ, làm đẹp môi trường, môi trường xanh.
Bảo vệ sân vườn, hoa, rau, cây cối và các loại thực vật khác khỏi canh tác bẩn, giảm thiểu ô nhiễm tại sân vườn của bạn.
Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit đã được các công ty làm vườn, khách sạn, hộ gia đình của nhiều người dân làm vườn ươm, nhà kính trồng hoa, rau và mái che tin dùng sử dụng vô cùng hiệu quả mang đến môi trường, mặt bằng của Sân vườn, thảm cỏ luôn luôn sạch sẽ trong quá trình trồng cây.


Phạm vi ứng dụng:


1. Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit có thể được sử dụng để làm Giá Thể trồng các loại hoa và cây khác nhau;
2. Ứng dụng dinh dưỡng đặc biệt Giải pháp trồng Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit không cần đất hoặc Dung dịch dinh dưỡng Giải pháp trồng Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit không cần đất.
3, Sử dụng thùng chứa, lót một lớp Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit dưới đáy chậu để thoát nước tốt và lọc sạch chất bẩn ra sàn nhà.
Tàu thủy;
4, Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit cũng có thể được sử dụng cho các luống hoa, vườn hoa, nhà kính trồng hoa, cây trồng, rau củ, cũng như vườn trên mái và bãi cỏ.

Bảo dưỡng nuôi cây không bẩn với Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit:

1, Không tưới nước thường xuyên để mực nước quá cao, nếu không dễ gây thối rễ cây.
2. Rửa và khử trùng Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit 6 đến 12 tháng một lần. Đun sôi và khử trùng Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit bằng nước sôi 100 độ C
Nếu không thể khử trùng, hãy thay mới Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit.
3, Cứ 1 đến 2 tháng định kỳ cho dung dịch dinh dưỡng thực vật một lần, dung dịch dinh dưỡng quá nhiều hoặc quá ít đều không có lợi cho sự phát triển của cây trồng.
4, Chọn Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit phải có bề mặt nhẵn không có các cạnh và góc của Đất sét nung - sỏi nhẹ Keramzit, nếu không sẽ dễ làm hỏng rễ, gây sâu rễ, do đó làm chết cây.
5. Trong vòng 1 đến 2 tuần sau khi trồng cây, phun nước lên tán lá 2 ngày một lần hoặc lâu hơn để đảm bảo lá không bị rụng.

6. Ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, thông gió phải phù hợp với yêu cầu của phương pháp trồng của từng loại cây riêng biệt mà có lộ trình phù hợp.

 

Sỏi nhẹ Keramzit (viên đất sét nung)
Hữu dụng trong thủy canh aquaponics.

 Không độc hại, cấu trúc đặc biệt giúp đất sét nung ứng dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng, cách âm, trồng cây thủy sinh.

Sỏi nhẹ Keramzit mặc dù có vài đặc điểm không phù hợp tuy nhiên nó được sử dụng khá hiệu quả khi làm giá thể trồng rau sạch và trong hệ aquaponics.

Sỏi nhẹ Keramzit (hay còn gọi là đất sét nung) được sản xuất từ các loại khoáng sét dễ chảy bằng phương pháp nung phồng nhanh. Chúng có cấu trúc tổ ong với các lỗ rỗng nhỏ và kín. Xương và vỏ của sỏi nhẹ keramzit vững chắc và xốp.

Nhờ có cấu trúc này, nó tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển bên trong cung cấp dinh dưỡng cho rễ cây bám vào trong hệ thống trồng rau thủy canh.
Sử dụng sỏi nhẹ Keramzit cho hệ thống trồng rau nuôi cá Aquaponics
Sỏi nhẹ gần như là lựa chọn số 1 cho hệ thống trồng rau nuôi cá Aquaponics, với cấu trúc xốp thuận lợi cho vi sinh vật phát triển bên trong, phân giải các chất thải như phân cá, amoniac, thức ăn thừa của cá...

Chuyên ngành 1 chút:

(Từ NH3 chuyển hóa thành nitrit và nitrat)
Aquaponics quan trọng nhất của quá trình nitrat hóa là Nitrosomonas – là nhóm ôxy hóa amoniac thành nitrit (AOB), và Nitrobacter – là nhóm ôxy hóa nitrit thành nitrat (NOB).
Quá trình diễn ra nitrat hoá trong hệ thống Aquaponics
Vi khuẩn AOB chuyển amoniac (NH₃) thành nitrit (NO₂-)
Sau đó vi khuẩn NOB chuyển đổi nitrit (NO₂-) thành nitrate (NO₃-)
Cần xây dựng một tập đoàn vi khuẩn trong hệ thống Aquaponics khỏe mạnh để quá trình nitrat hoá có thể diễn ra hiệu quả.)

Nhờ hoạt động của các loại vi sinh vật này, cây trồng dễ dàng hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng để phát triển.

Ưu điểm của sỏi nhẹ Keramzit còn đến từ giá thành rẻ, không độc hại, độ bền cực cao và kích thước đặc biệt phù hợp cho rễ cây bám vào trong trồng rau thủy sinh. Thủy canh aquaponics.

SAO SỎI NHẸ KERAMZIT LẠI SỬ DỤNG TRỒNG CÂY ?

Gạt bỏ cây

Chắc có lẽ quý vị đang thắc mắc tại sao nên sử dụng sỏi nhẹ để trồng cây, trồng hoa đúng khổng, bởi vì bản chất của sỏ karamzit được làm bằng đất sạch tạo nên thành những viên đất tròn, rồi được mang đi nung phồng lên cấu tạo thành những viên sỏi nhẹ có những lỗ nhỏ như tổ ong, giúp cho những viên đất nung được nhẹ hơn. Với lại có cấu tạo giống với tổ ong giúp thoáng khí tạo điều kiện cho các vi sinh vật phát triển, các vi sinh vật sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cho bộ rễ sinh trưởng theo hệ thống thủy canh hoặc Aquaponics hay thổ canh giải sỏi nhẹ lên trên.

Bạn có chắc chắn bạn đang muốn làm một lọ hoa trang trí không, nếu như bạn đã sẵn sàng hãy đọc bài viết "Sử dụng sỏi để trang trí bình hoa" như thế nào nhé.

Với một quá trình đất được nung bằng các ngọn lửa lớn thì mọi chất độc ở trong viên đất sẽ được đào thải qua nhiệt độ cao. Vì như thế nên viên sỏi nhẹ đã trở thành một loại giá thể trồng cây hay trồng hoa rất được nhiều doanh nghiệp nông nghiệp lựa chọn để phát triển.

TRỒNG CÂY BẰNG SỎI NHẸ KERAMZIT ?

agger item entry

Trồng rau thủy canh hay sử dụng trồng các loại hoa cũng là một phương pháp không sử dụng đất trồng mà trồng trực tiếp với môi trường dinh dưỡng trên các giá thể, xơ dừa, than, trấu, bùn, nước…vv và một trong số đó nữa là sỏi nhẹ. Sỏi nhẹ được sử dụng khá phổ biến trong công việc trồng hoa, cây cảnh, vậy trồng sỏi nhẹ bằng cách nào, hãy cùng Vinatap.vn đi tìm hiểu nhé.

Bạn có thể căn cứ vào hệ rễ của cây để lựa chọn loại sỏi cho phù hợp, nếu trồng các loại cây hoặc hoa có hệ rễ cây nhỏ và ngắn thì bạn có thể lựa chọn loại sỏi có kích cỡ nhỏ từ 0.7-1cm để sử dụng. Còn nếu như rễ cây của bạn vừa phải như các loại rau ăn quả thì nên chọn loại sỏi hạt nhỏ có kích thước đường kính 1-1.5cm sử dụng cho việc trồng cây.

Còn các loại rau thủy canh thì không cần dùng đến các loại sỏi có kích thước lớn quá từ 1.6 đến 2.5cm, chúng thường dùng đề trồng hoa, cây cảnh thân gỗ. Lựa chọn loại sỏi phù hợp còn phụ thuộc vào vật chứa đựng giá thể, các loại rọ nhựa thủy canh, thông thường thì các loại sỏi có kích thước nhỏ là hợp lý nhất. Còn đối với các loại chậu lớn có những lỗ tổ ong to thì không thể chọn được các loại sỏi nhẹ nhỏ lỗ hơn lỗ chậu, vì nó có thể làm rơi ra ngoài.

MUA SỎI NHẸ KARAMZIT Ở ĐÂU HÀ NỘI ?

mua nhặt nhẹ ở đâu hà nội

Đến đây có lẽ quý vị vẫn chưa có thể tìm được một cơ sở nào để mua sỏi nhẹ karamzit để trồng cây đúng không. Bởi vì hiện nay ở nước ta có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh. Nên để lựa chọn được một doanh nghiệp cung cấp sỏi nhẹ trồng cây cho quý vị cũng rất là đơn giản và nhanh chóng, vấn đề ở đây chính là làm thế nào để tìm được một đơn vị cung cấp sỏi nhẹ karamzit đảm bảo được uy tín chất lượng với giá cả. Vinatap.vn là một nhà sản xuất sỏi nhẹ đã hơn 4 năm nay, chúng tôi cũng đang cố gắng phát triển từng ngày để giúp cho quý vị có được niềm tin, có được những sản phất chất lượng.

Khi chúng ta muốn có được một chậu cây trang trí đẹp, việc để chăm sóc cây trồng trên chậu trang trí đó cũng cần phải được đảm bảo. Bạn có thẻ tham khảo "phân gà vi sinh" giúp cho cây trồng được phát triển nhanh chóng và đồng đều nhé.

Nếu quý vị đang còn thắc mắc thêm một điều gì Vinatap sẽ giúp bạn. Chúng tôi không ngại cung cấp sản phẩm với số lượng nhỏ đảm bảo giao hàng nhanh nhất nếu đặt hàng và thông báo trước 1 ngày, kể cả những ngày mưa chúng tôi cũng có phương án sắp xếp kịp tiến độ cho bạn.

Hãy liên hệ ngay tới số 0912 100 118 hoặc 024 85 888 884 để đảm bảo có những mức giá hợp lý nhất để thi công công trình của bạn.

Chúng tôi đảm bảo chất lượng của đất trồng hoàn toàn tơi xốp, chất dinh dưỡng hợp lý để cây trồng sinh trưởng và phát triển ổn định. Chỉ cần bạn cầm máy lên và liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng nhất giúp đạt được những hiệu quả nhất định và tiết kiệm chi phí tối đa cho công trình của của bạn.

Đất sạch Vinatap với vị thế là nhà cung cấp Đất trồng chuyên nghiệp luôn đưa ra những loại đất phù hợp với từng mục đích, quy mô của công trình. Chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho từng quý khách hàng, luôn có chính sách ưu đãi về giá cả cho từng đơn vị cụ thể. Hỗ trợ các mặt về tài chính, chính sách theo yêu cầu của bên Mua hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những mức giá hợp lý nhất!

CÔNG TY SẢN XUẤT ĐẤT SẠCH – PHÂN BÓN – GIÁ THỂ - VINATAP

Địa Chỉ : Yên Mỹ - Thanh Trì – Hà Nội

Email : Vinatap@gmail.com

Website:  Vinatap. vn