Hoa hồng là loại cây kén khí hậu, nhưng với đất trồng thì sao? Nói chung, với đất thì cây hồng không kén chọn lắm. Bằng chứng là nước ta, từ nam chí Bắc nơi nào cũng trồng được hoa hồng.

Trồng hoa hồng đẹp

LOẠI ĐẤT NÀO THÍCH HỢP VỚI TRỒNG HOA HỒNG ?

Cây hồng có khả năng sống được và phát triển mạnh một cách bình thường trên nhiều loại đất có cấu tượng khác nhau như đất đồi, đất đồi cát, đất phù sa, dất mới được khai phá…
 
Làm thế nào để cho hoa phát triển nhanh hơn? Hãy tham khảo bài viết "sử dụng đất trồng hoa" của Vinatap nhé!

Thế nhưng, kinh nghiệm cho thấy các loại đất thịt, đất pha cát, đất phù sa, đất mùn… thích hợp với sự sinh trưởng của hoa Hồng hơn. Miễn là đất đó phải tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng là được.Chính vì biết tính ý của giống hoa này, nên ngày nay người ta trồng Hồng không cần đặt trọn vẹn niềm tin vào đất, vì tự chế ra một chất liệu trồng khác gọi là giá thể trồng hồng.

Cách trồng hoa hồng

Chất liệu nhân tạo này do có độ nhẹ, xốp vừa giúp cho bộ rễ vốn yếu của cây hồng có nơi bám víu vào mà phát triển, lại vừa là một thứ phân giúp cho cây có thêm thức ăn mà tươi tốt. Chất liệu dùng làm giá thể. gồm cỏ: trấu, rơm vụn, mạt cưa, than bùn, than trấu, hạt nhựa nhỏ, gạch loại xấu có độ xốp được đập nhỏ ra như cát… Chất liệu này có ba yếu tố cần thiết cho sự sinh trưởng của hoa hồng là nhẹ xốp, thoáng và giữ ẩm.


Tất nhiên, chỉ có giá thể không thôi, không thể trồng được hoa hồng. Ta chỉ nên sử dụng nó chừng 1/ 3 hay 1/4 mà thôi, phần còn lại là đất và phân hữu cơ, và một ít phân vô cơ, thì mới đủ dinh dưỡng cho cây hồng sống được.

bán đất trồng hoa

Hoa hồng kị đất nhiễm phèn, nhiễm mặn. Ngay nguồn nước tưới mà nhiễm phèm, nhiễm mặn cũng không thể dùng tưới cho hoa Hồng, vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sự sinh trưởng của cây. Vì vậy, chúng ta không ngạc nhiên khi thấy ở Gò Vấp hay Sa Đéc có làng hoa nổi tiếng vì nguồn nước tưới ở những nơi ấy nước ngọt quá tốt.

Cây hoa hồng chịu sống trên vùng đất cao, nơi có tầng đất mặt dày trên 30cm. ơ những vùng đất thấp trũng, muốn trồng hồng phải lên liếp. Liếp cao hay thấp là tùy vào thế đất trũng nhiều hay trũng ít. Nếu không lên liếp chỉ có cách trồng vào chậu, vào bồn xây .nổi lên.

Có thể bạn đang băn khoăn về việc sử dụng loại đất nào để giúp cho mô hình trồng trọt của bạn được phát triển. Phát triển mô hình Nông nghiệp với "đất hữu cơ" cũng là một thuận lợi giúp cho bạn.

Tuy nhiên, đất trũng mà có hệ thống thoát nước tốt vần trồng được hoa Hồng. Hoa Hồng không thích hợp với môi trường trương nước.

Hồng không chịu rợp, càng trồng nơi quang đãng có nắng chiếu suốt ngày mói tốt. Vì vậy, đâ’t trông Hồng chung quanh không nên có cây cao bóng cả, tàn lá che rợp.

Tham khảo bài viết của Vinatap đã chứng minh sử dụng "đất sạch" sẽ giúp cho cây trồng sinh trưởng nhanh chóng và một cách đồng đều hơn.

Tuy chịu nắng nhưng không chịu đất khô cằn, do đó muốn cho Hồng sống tươi tốt, ta phải tưới nhiều cho đất lúc nào cũng giữ độ ẩm. Thường thì ngày phải tưới 2 lần : sáng, chiều suốt trong mùa nắng hạn. đất thiếu ẩm cây không sung, hoa không to…

Đất trồng hoa hồng phải là đất sống, có nhiều sinh vật, vi sinh vật, các động vật bậc thấp như giun, dế sống cộng sinh với đất mới tốt. Lúc sống chúng liên tục đào hang xẻ rãnh chằng chịt giúp đất được tơi xốp thông thoáng. Khi chết, xác chúng tạo nên những chất khoáng cần thiết nuôỉ cây. Đó là chưa nói đến những chất chúng bài tiết ra cũng góp phần làm cho dất thêm màu mỡ.

Chính vì lẽ đó, nên khi lập vườn trồng hồng dù rộng hay hẹp, dù là đất cũ hay đất mới ta cũng nên cải tạo lại đất. Phải cày cuốc cho sâu, phải lật đất lên phơi ra ngoài nắng gió nhiều ngày cho đất hả hết những khí độc, đồng thời cũng nhờ ánh nắng mặt trời đôt hết những mầm mống dịch hại cho cây trồng ẩn chứa trong đất.

Một số liệu đã cho thấy việc sử dụng đất trồng hoa tốt thì sử dụng "đất trồng cây cảnh" cũng sẽ rất là thuận lợi.

Bước kế tiếp là bừa kĩ hoặc đập đất cho tơi nhuyễn, lặt bỏ hết các tạp chất, cỏ dại… Càng cày bừa cuốc xới kĩ thì dù đất hoang cũng trở thành đất thuộc. Ngay loại đất ba dan, đất xám, đất pha sét mà được cải tạo kỹ như vậy cũng trồng dược hoa Hồng.

Nhưng ta phải bón lót, bón thúc đầy đủ để cây sống tươi tốt, và hoa nở đạt mức yêu cầu, dúng với ý muốn của mình.

CÔNG TY SẢN XUẤT ĐẤT SẠCH – PHÂN BÓN – GIÁ THỂ - VINATAP

Địa Chỉ : Yên Mỹ - Thanh Trì – Hà Nội

Hà Nội : 0983 - 39 - 68 -11 | 024 - 85 - 888 - 884

Hồ Chí Minh : 0912 - 100 - 118 hoặc 088 - 8888 - 609

Email : Vinatap@gmail.com

Website : Vinatap.vn