Đất trồng hoa hay còn gọi là loại giá thể giúp cho hoa được sinh trưởng tốt. Đất giàu chất dinh dưỡng giúp cho hoa được phát triển và kháng ngừa được các căn bệnh tốt. Đất trồng hoa là loại đất sạch không có chứa các thành phần hữu cơ, thân thiện với môi trường. Đáp ứng được rất nhiều nhu cầu cho nhiều loại hoa như dạ yến thảo, hoa hồng, hoa mười giờ…

LOẠI ĐẤT NÀO TRỒNG HOA TỐT ?

Hoa là loại cây kén khí hậu, nhưng đối với đất trồng thì hoa không kén chọn lắm. Bởi vì ở nước ta hầu hết nơi nào cũng có thể trồng được hoa tươi tốt như nhau cả. Nhưng loại đất trồng nào giúp cho cây hoa được tươi tốt hơn, đó có lẽ cũng rất là nhiều câu hỏi các bạn đang suy nghĩ mà cũng chưa có cá nhân hoặc tập thể nào giúp bạn trả lời được. Vậy thì ở bài viết này VINATAP sẽ giúp bạn tìm được loại đất trồng giúp cho cây hoa của bạn được tươi tốt và phát triển mạnh mẽ nhé.

Vinatap cũng đã nhấn mạnh rất nhiều về việc sử dụng đất trồng hoa hồng qua bài viết loại đất trồng hoa hồng trong năm 2018 và cách trồng hoa như thế nào là hợp lý.

Hoa là một loài cây có khả năng phát triển mạnh một cách bình thường trên nhiều loại đất, có cấu tạo khác nhau như đất đồi, đất dồi cát, đất phù sa, đất sạch, đất mới được khai phá. Thế nhưng theo kinh nghiệm là một nhà sản xuất và phân phối đất trồng cây Vinatap khẳng định rằng, các loại đất thịt, đất pha cát, đất phù sa, đất mùn, đất sạch…

Thích hợp với sự sinh trưởng của hoa được mạnh mẽ hơn các loại đất bình thường khác. Chính vì sự đặc biệt của các loại đất trồng này, nên ở thời gian gần đây các nhà nông nghiệp hay nhà trồng hoa luôn lựa chọn các sản phẩm trên như Vinatap đã nói để giúp cho những cây hoa phát triển tươi tốt hơn. Tuy nhiên, chỉ có đất không thôi thì việc sinh trưởng của hoa không được đảm bảo với sự phát triển nhanh chóng không được đảm bảo, chúng ta cần phải bón thêm phân hữu cơ và thêm một ít phân vô cơ thì mới có thể đủ được dinh dưỡng cho hoa phát triển tốt được.

giá thể đất trồng hoa

KỸ THUẬT LÀM ĐẤT TRỒNG HOA ?

Việc chăm sóc, tưới nước hay bắt sâu thường xuyên đã không phải là công việc xa lạ đối với những người thích trồng hoa, Việc để cải tạo được đất trồng được những chậu hoa đẹp đó cũng là một kỹ thuật hết sức là quan trọng, nhưng làm thế nào để biết được kỹ thuật làm đất trồng hoa như thế nào để đảm bảo an toàn. Đây cũng là một trong những bước rất quan trọng vì nó sẽ quyết định trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của những cây hoa.

#1. CÁCH LÀM ĐẤT TRỒNG HOA ?

Đất cũ sau khi được thu hoạch mang về, nhổ bỏ cây, tiến hành xới đất tơi, phơi nắng từ hai cho đến ba hôm để tiêu diệt các sâu bệnh còn tồn tại trong đất, đồng thời thu gom các rẽ cây còn xanh tươi sẽ phát triển tiếp, tránh phải tình trạng hao hụt dinh dưỡng. Trong thời gian chúng ta phơi đất, nên rắc thêm một ít vôi bột ( khoảng một năm gọn trong lòng bàn tay khoảng gần một thìa ăn cơm cho khay, chậu ) giúp cho đất cân bằng lại được độ PH và giúp cho đất khử mầm bệnh tốt hơn.

Sau đó với mỗi lượng đất chậu dài khoảng 68 rộng 43 cao 16cm ta nên cho thêm vào 1,5 bao đất Vinatap 20dm3 một phần tư túi phân bò hoai mục hoặc một phần tư bao phân trùn quế 10kg rồi trộn đều với đất cũ và bắt đầu tiến hành gieo trồng vụ mới.

CHUẨN BỊ ĐẤT TRỒNG HOA NHƯ THẾ NÀO ?

#1. Khay nhựa, thùng xốp ( nên dùng với khay nhựa có lớp lưới thông minh sẽ giúp cho đất thoát nước chống úng của cây tốt hơn )

#2. Đất nền, đất phù sa hoặc giá thể đã qua xử lý mầm bệnh.

#3. Giá thể để tạo được độ tơi xốp giúp bộ rễ phát triển, có thể sử dụng đất dinh dưỡng Vinatap đươc đóng gói sẵn tại các cửa hàng trên toàn quốc hoặc mùn cưa, xơ dừa, tro trấu, vụn xỉ, than tổ ong.

#4. Phân bón, chúng ta nên sử dụng phân hữu cơ  để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cho cây được phát triển tốt nhất có thể, sử dụng thêm phân xanh tự chế biến. ( Phân xanh là loại phân tự ủ từ các thực phẩm rau, củ, quả ở trong gia đình ) phân bò bị hoai mục, phân trùn quế, phân vi sinh hoặc phân gà…

MUA ĐẤT TRỒNG HOA Ở ĐÂU ?

Có rất nhiều người rất muốn mua đất về để trồng hoa, nhưng trước tiên bạn phải hiểu để mua được loại đất trồng hoa tốt chúng ta cần phải nhận biết được như thế nào là loại đất tốt. Có rất nhiều loại đất để trồng hoa với mỗi loài hoa, người trồng đều phải sử dụng một loại đất thích hợp. Sự khác biệt của đất trồng là ở cách pha trộn với các thành phần dinh dưỡng, có những loại hoa chỉ cần loại đất bình thường, nhưng có nhiều loại hoa lại cần phải có được loại đất thích nghi với nhu cầu sống của nó thì mới có thể phát triển đồng đều, đất phải tơi xốp, đủ độ ẩm…vv. Vì vậy việc chọn đất trồng tốt cho hoa là một điều rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo được sự phát triển, nở bông theo đúng với thời gian mình muốn.

Đất trồng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới cây hoa, đất có tác dụng cung cấp dinh dưỡng, ảnh hưởng tới độ ẩm và cả không khí cho bộ rễ. Đất thường được lấy từ trong vườn không thích hợp để trồng hoa vì phẩm chất không ổn định, có thể thay đổi. Ngoài ra, đất vườn thường thoát nước kém, chứa nhiều hạt cỏ dại, các mầm mống sâu bệnh. Vì thế, khi trồng hoa nên sư dụng các loại đất trồng được sản xuất sẵn đặc biệt cho viêc trồng hoa.

Tuy nhiên việc sản xuất hoặc pha trộn đất có thành phần chất dinh dưỡng khá là khó khăn đối với những người mới bắt đầu trồng hoa. Một trong những giải pháp giúp cho bạn có được số lượng đất trồng là bạn có thể đi mua những loại đất dinh dưỡng, giá thể trồng hoa được pha trộn sẵn. Hiện nay Vinatap.vn đang sản xuất và cung cấp những giá thể trồng hoa ( đất pha trộn với xơ dừa ) tốt nhất, với giá cả ưu đãi hợp lý. Các loại giá thể này đều có những ưu điểm như tính chất dữ ẩm và làm cho đất tơi xốp tạo cho sự thoáng khí. Đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, sạch, không có cỏ dại, mầm bệnh.

Mời bạn sử dụng loại đất sạch trong năm 2018 - 2019 mà Vinatap đang sản xuất giúp cho Nông Nghiệp được phát triển mạnh mẽ.

CÔNG TY TNHH & TM VINATAP VIỆT NAM

NHÀ MÁY SẢN XUẤT : YÊN MỸ - THANH TRÌ – HÀ – NỘI

Email : vinatap@gmail.com