Đất phù sa sông hồng được bồi đắp từ các con sông, những vật thể nhỏ mịn, có nguồn gốc từ các loại đá vụn bở do thủy lưu di chuyển theo các dòng nước. Đất phù sa sông hồng được bồi tích tròng lòng sông cổ, đất phù sa là dạng phù sa đáy trong khi phù sa phi lòng sông chủ yếu là phù sa lơ lửng. Ở bài viết này Vinatap xin phép được chia sẽ một chút kiến thức về đất phù sa sông hồng để quý vị hiểu được các tính chất của nó như thế nào nhé.

KHÁI NIỆM VỀ ĐẤT PHÙ SA SÔNG HỒNG ?

đất phù sa sông hồng

Đất phù sa sông hồng được bồi đắp từ rừng núi, đồi đất có độ chênh lệch cao so với mặt nước biển, lưu vực phía dưới của các con sông trước khi nhập vào các con sông lớn đổ ra biển là những cánh đồng tương đối bằng phẳng. Do quá trình xâm thực, phong hóa của đá mẹ và áp lực về lương thực nhân dân chặt phá rừng làm nương rẫy, nên khi có những cơn mưa ập xuống đất, đá bị bào mòn, rửa trôi.

Bạn có cảm thấy cây trồng của mình phát triển không đồng đều và rất nhàm chán hay không. Nhưng đừng lo Vinatap mời bạn đọc bài viết "sử dụng đất hữu cơ" để cho cây trồng được phát triển ?

Những phần đất màu mỡ ở trên bề mặt do quá trình xâm thực phong hóa đá mẹ, của đất nương, rẫy, ở trên bề mặt đất thường có độ mùn cao, chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng và vi lượng cần thiết cho cây trồng phát triển và tươi tốt. Khi lượng dinh dưỡng này bị bào mòn và rửa trôi hòa tan trong nước lũ cuốn trôi xuống đồng bằng, lưu vực đồng bằng sông hồng và bị lắng đọng tạo nên một lớp mỏng trên bề mặt đất, đó được gọi là đất phù sa sông hồng.

ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐẤT PHÙ SA SÔNG HỒNG ?

đất màu phù sa

Vùng đất phù sa được bồi đắp hằng năm nhờ các con sông nhỏ hay đồi núi khi có những trận lũ lụt, nhờ sự bồi đắp từ đồi núi, nương rẫy, hay các con sông nhỏ nên đã mang lại độ phì nhiêu, màu mỡ cho đất, giúp cho cây trồng. Ngoài sự màu mỡ ra nó còn góp một phần nào đó cho đồng bằng sông hồng thêm bằng phẳng, dễ canh tác, nó góp sức lấn chiếm biển, cho rừng ngập mặn được rộng rãi hơn mà trù phú thêm.

Dặc điểm của đất phù sa về cơ học thì có hạt mịn, tơi xốp, có pha trộn một ít hoặc nhiều cát tùy thuộc vào lưu tốc dòng chảy và tốc độ bồi lắng của từng vùng đất. Đất phù sa thường ở ven các con sông, các vùng ngập lụt như đồng bằng sông hồng và đất ngập mặn ven biển, do đó Việt Nam ta mới có những loại đất phù sa như, đất phù sa ngọt và đất phù sa mặn.

CÔNG DỤNG CỦA ĐẤT PHÙ SA SÔNG HỒNG ?

đất phù sa sông hồng trồng cây

 

Đất phù sa sông hồng có thành phần sét và keo đất, chúng giúp cho đất giữ được nước rất lâu trong đất, nhưng nó giữ được lượng nước vừa phải chứ không quá nhiều cho nên rễ cây không bao giờ chết úng vì quá nhiều nước. Các hạt keo đất liên kết các thành phần trong đất thành một cấu trúc giúp đất luôn âm vừa đủ, thoáng vừa đủ, nhiệt độ và dinh dưỡng ổn định.

Việc bạn sử dụng các loại đất có các chất giúp cho cây trồng phát triển nhưng bạn cũng đừng quên sử dụng đất sạch để trồng cây cũng là một lợi thế đấy nhé.

Thành phần đất phù sa sông hồng có đầy đủ các chất hữu cơ, chất khoáng, vô cơ, vi lượng, đa lượng, vi sinh vật, các hạt keo liên kết với đất và một số thành phần liên quan khác. Đất phù sa là một loại giá thể giúp cho cây trồng dễ bám rễ, phát triển một cách nhanh chóng và tự nhiên và không chịu tác động mạnh bởi các yếu tố thay đổi thời tiết, khí hậu hay tác động của con người và yếu các yếu tố bên ngoài. Hơn nữa đất phù sa có chữa các vi sinh vật dồi dào ở trong đất, cũng là nguồn dinh dưỡng tạo nên độ tơi xốp, thoáng khí cho đất. Các loại côn trùng là những cỗ máy tự nhiên tia sạch các phần rễ chết hoặc khi các bộ phận rễ không còn hoạt động được tốt.

Công trình của bạn đang gặp phải khó khăn về mặt bằng, không biết phải sử dụng loại đất nào để sản bằng cho nó để trồng cây. Bài viết "đất trồng cây công trình" sẽ giúp cho bạn những điều đó.

Đất phù sa sông hồng giúp cho cây trồng có hương vị đậm đà tự nhiên đặc hữu có sẵn tạo hóa hình thành sẵn nên chúng. Đối với các loại rau thơm, cây gia vị khi được trồng từ đất phù sa sông hồng, lá sẽ không quá to như cây cùng loại mua ở chợ nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được.

LẤY ĐẤT PHÙ SA SÔNG HỒNG Ở ĐÂU ?

mua đất phù sa sông hồng ở đâu

Trồng cây hay trồng rau hầu hết chúng ta đều phải cần tới đất phù sa để trồng cây, nhưng làm sao để lấy được đất phù sa sông hồng để trồng cây như thế nào, có lẽ rất nhiều người dân muốn tìm kiếm và có thể lấy được loại đất phù sa mà mình muốn. Nhưng để lấy được một lượng đất phù sa lớn để về trồng cây thì cũng rất là khó khăn đối với những hộ dân trồng cây đúng không. Bởi vì đất phù sa sông hồng không thể nào mình muốn lấy là đến đó lấy đất được. Chúng ta phải đến đó đăng ký để mua số lượng đất mà chúng ta cần, nhưng như thế thì hơi vất vả đúng không, bạn đừng có lo lắng nhé. Với vị thế là nhà cung cấp đất phù sa trồng cây chuyên nghiệp. Vinatap.vn luôn đưa ra những loại đất phù hợp với từng mục đích sử dụng. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến sự hài lòng cho từng quý khách hàng, luôn có chính sách ưu đãi về giá cả cho từng đơn vị cụ thể. Hỗ trợ các mặt về tài chính, chính sách theo yêu cầu của bên Mua hàng.

Công ty Vinatap đảm bảo chất lượng của đất trồng hoàn toàn tơi xốp, chất dinh dưỡng hợp lý để cây trồng sinh trưởng và phát triển ổn định. Chỉ cần bạn cầm máy lên và liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng nhất giúp đạt được những hiệu quả nhất định và tiết kiệm chi phí tối đa cho công trình của của bạn.

CÔNG TY SẢN XUẤT ĐẤT SẠCH – PHÂN BÓN – GIÁ THỂ - VINATAP

Địa Chỉ : Yên Mỹ - Thanh Trì – Hà Nội

Hà Nội : 0983 - 39 - 68 -11 | 024 - 85 - 888 - 884

Hồ Chí Minh : 0912 - 100 - 118 hoặc 088 - 8888 - 609

Email : Vinatap@gmail.com

Website : Vinatap.vn