Các ứng dụng và sử dụng chất xơ dừa có lịch sử rất lâu đời, các nhà điều hành hàng hải cổ xưa đã biết sử dụng rộng rãi sợi dây từ xơ dừa cho tàu của họ trong thời gian dài.
Các sản phẩm có nguồn gốc từ sợi xơ dừa được giới thiệu tại thế giới phương Tây vào cuối thế kỷ 19 và hiện nay nó là một ngành công nghiệp khổng lồ, đa dạng và tạo ra nhiều sản phẩm. 
Sợi xơ dừa được làm từ vỏ của trái dừa. Thông thường, xơ dừa là một sản phẩm thương mại được tạo ra từ vỏ dừa và sợi xơ dừa là một sản phẩm có thể tạo ra rất nhiều sản phẩm có giá trị gia tăng. Vì chất xơ dừa là sản phẩm tự nhiên 100% nên đây là sản phẩm xanh tái chế.
Hầu hết các sợi xơ dừa được tách ra từ vỏ dừa dài từ 4 đến 12 inch (1inch= 2cm 54) và chúng có màu nâu, trắng tự nhiên.
Có rất nhiều nước sản xuất xơ dừa trên thế giới, Sri Lanka và Ấn Độ là nhà sản xuất xơ dừa lớn nhất thế giới và họ sản xuất hơn 90% sợi xơ dừa cho nhu cầu thị trường thế giới. Sri Lanka được công nhận là nhà sản xuất loại xơ dừa tốt nhất trên thế giới. Còn Việt Nam đang vươn lên vị trí dẫn đầu với các nhà sản xuất chuyên nghiệp như VinaTap tại miền Nam Việt Nam.
Các loại sợi xơ dừa
Có nhiều loại dừa xơ dừa trên thị trường và các loại sợi phổ biến nhất là: Sợi nâu - Sợi trắng - Sợi lông - Sợi đệm. Bằng cách xem xét các ứng dụng và cách sử dụng khác nhau, các loại xơ dừa được xem là sản phẩm tốt nhất trên thế giới.
Đặc điểm của sợi xơ dừa
Sau đây là một số chi tiết kỹ thuật chung của chất xơ dừa lý tưởng cho các mục đích công nghiệp.
- Chiều dài> 50mm;
- Ẩm độ <15%;
- Tạp chất <3%;
- Đóng gói dải buộc chặt;
- Số lượng 1x 40 'HC (17-18 tấn).
Nguồn: henguat.com
Làm thế nào để tạo ra chất sợi từ dừa
Làm thế nào để làm điều đó:
Sợi xơ dừa được chiết xuất từ ​​vỏ dừa. Sau đây là các bước cơ bản để tạo ra chất xơ dừa từ vỏ dừa
Bước 1: Ngâm trong nước trong một thời gian dài;
Bước 2: Lấy xơ dừa ra khỏi vỏ dừa;
Bước 3: Xem xét màu sắc và kích thước để phân loại và sử dụng cho các mục đích khác nhau.
Sử dụng sợi dừa khác nhau trong thế giới hiện đại
Việc sử dụng sợi dừa thông thường nhất là làm dây thừng và thảm nhưng do sự phát triển trong thời gian gần đây, xơ dừa đã được sử dụng rộng rãi. Sau đây là một số ứng dụng phổ biến của chất xơ dừa trong hiện đại.
1. Tạo dây thừng bằng sợi dừa

Dừa sợi chủ yếu được sử dụng để tạo ra dây thừng. Kể từ khi các loại xơ dừa này là có đăc tính tự nhiên là chống lại nước biển, nó được sử dụng rộng rãi cho các phụ kiện trong tàu thuyền và lưới đánh cá.
2. Sử dụng cho cách điện trong xây dựng và các ngành công nghiệp khác
Xơ dừa có đặc tính không dẫn nhiệt, vì vậy nó được sử dụng rộng rãi cho các mục đích cách nhiệt.
3. Nệm (sản phẩm gia đình rất phổ biến)
Xơ dừa được sử dụng rộng rãi để tạo ra nệm cho các đồ dùng trong gia đình. Không giống như hầu hết các nệm chế tạo bằng chất tổng hợp, nệm xơ dừa đều có cảm giác tự nhiên. Lông nệm của xơ dừa được sử dụng rộng rãi.
4. Công nghiệp Thuỷ lợi (Do khả năng giữ nước của nó)

Xơ dừa có đặc tính giữ nước tuyệt vời cho nên nó được sử dụng để tạo ra một số hệ thống tưới cho nông nghiệp tưới tiêu.
5. Sử dụng sợi dừa trong ngành thủy canh
Vì nước được giữ lại một cách vừa phải so với một số môi trường khác nhau nên loại xơ dừa được sử dụng rộng rãi trong ngành Hydroponic trên toàn thế giới.
6. Thảm nệm sàn nhà

Thảm dừa hiện nay phổ biến vì chất lượng độc đáo và chất lượng đồng đều. Nó loại bỏ bụi rất hiệu quả.
7. Chất chống sốc trong ngành công nghiệp vận tải
Dừa có chất lượng tốt và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vận tải để vận chuyển hàng hoá cho khoảng cách xa hơn, chống sốc, vì giá rẻ và có thể tái sử dụng.
8. Ghế xe ô tô (Công nghiệp ô tô)

Hầu hết xơ dừa chất lượng cao được sử dụng để tạo ghế xe. Hầu hết các ghế xe lửa được tạo ra bằng cách sử dụng loại xơ dừa tốt nhất.
9. Thiết kế sân vườn (thay thế đất than bùn truyền thống)
Xơ dừa là một chất thay thế tuyệt vời cho đất than bùn truyền thống. Không giống như các loại than khác, chất xơ dừa cũng là giải pháp thân thiện cho môi trường thiên nhiên.
10. Sản xuất bê tông
Gần đây có sự phát triển của sản xuất bê tông bằng cách sử dụng xơ dừa. Do cho phí thấp, sự linh hoạt, đàn hồi, dẻo; xơ dừa bây giờ là vật liệu rất phổ biến. Bằng cách so sánh với các loại bê tông khác, bê tông từ chỉ xơ dừa cũng rất bền chắc.  
11. Chế tạo bàn chải dùng trong gia đình

Sợi xơ dừa cũng được sử dụng để tạo ra bàn chải và hầu hết các bàn chải xơ dừa đều tỏ ra hiệu suất tuyệt vời so với các loại bàn chải khác.
12. Làm chổi để sử dụng tại nhà
Ở hầu hết các làng mạc ở Nam Á, xơ dừa được sử dụng để tạo chổi, so sánh với các chổi bằng nhựa và các loại sợi khác, chổi làm bằng chỉ xơ dừa mang lại chất lượng tuyệt vời.
13. Kiểm soát xói mòn đất
Một số loại xơ dừa chất lượng cao được sử dụng rộng rãi trong kiểm soát xói mòn bờ sông, các khu vực tưới tiêu và đồi núi với quy mô lớn.

14. Đệm cho ngành ô tô.
Thông thường xơ dừa trộn với cao su để tạo ra đệm xơ dừa cao su để lót sàn cho ngành ô tô.
15. Để trang trí nội thất.
Dừa xơ dừa cũng được sử dụng để tạo ra đồ nội thất và chất lượng tốt nhất trong việc sử dụng xơ dừa để tạo ra phụ kiện đồ gỗ và hầu hết các đồ nội thất được tạo ra bằng cách sử dụng chất xơ dừa để có độ bền cao.
Thông thường sợi dừa mất 20 năm để phân hủy nhưng điều này không gây ra bất kỳ thiệt hại cho môi trường của chúng ta. Vì vậy, sử dụng sản phẩm bằng cách sử dụng chất xơ dừa tự nhiên cũng tốt cho môi trường của chúng ta.
Hầu hết các sản phẩm xơ dừa đều rất cứng và có độ bền tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn muốn mua một số mặt hàng có sử dụng chất xơ dừa làm nguyên liệu, các chi tiết trên sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho bạn.
Bằng cách xem xét tổng thể chất xơ dừa là sản phẩm đa năng và các ứng dụng tuyệt vời trên diện rộng.
Chúng tôi đã thảo luận về một số lợi ích quan trọng khác của việc sử dụng chất xơ dừa trong bài viết trước của chúng tôi. Đối với những ai muốn biết thêm thông tin về chất xơ dừa, hãy ghé thăm các bài viết khác về chất xơ dừa trong sợi dừa và chỉ xơ dừa. 

Contac : Whatsapp : +84888888609 ; vinatap@gmail.com ; www.vinatap.vn ; Made in Viet Nam, Produced by VinaTap 

 

Applications and uses of coir fiber have a very long history, ancient maritime operators have known widely using coir rope for their ships for a long time.
Products derived from coir fibers were introduced to the Western world in the late 19th century and today it is a huge, diverse and multi-product industry.
Coir fiber is made from the shell of a coconut. Normally, coir is a commercial product made from coconut shells and coir fiber is a product that can create a lot of value-added products. Since coconut fiber is a 100% natural product, it is a recycled green product.
Most coir fibers are separated from coconut shells 4 to 12 inches long (1inch= 2cm 54) and they are naturally brown and white in color.
There are many coir producing countries in the world, Sri Lanka and India are the world's largest coir producers and they produce more than 90% of coir fiber for world market demand. Sri Lanka is recognized as the producer of the best coir in the world. Vietnam is rising to the top with professional manufacturers like VinaTap in the South of Vietnam.
Types of coir fibers
There are many types of coir coir on the market and the most popular fibers are: Brown yarn - White yarn - Hair fiber - Cushion yarn. By looking at different applications and uses, coir fibers are considered to be the best in the world.
Characteristics of coir fiber
According to the henguat.com website following are some general specifications of the ideal coir fiber for industrial purposes.
- Length > 50mm;
- Humidity < 15%;
- Impurities <3%;
- Packing of fastening strips;
- Quantity 1x 40' HC (17-18 tons).
Source: henguat.com
How to make fiber from coconut
How to do that:
Coir fiber is extracted from coconut shell. Here are the basic steps to create coconut fiber from coconut shells
Step 1: Soak in water for a long time;
Step 2: Take the coir out of the coconut shell;
Step 3: Consider colors and sizes to classify and use for different purposes.
Using different coconut fiber in the modern world
The most common use of coconut fiber is for ropes and carpets but due to recent developments, coir has been widely used. The following are some of the popular uses of coconut fiber in modern times.
1. Make a rope with coconut fiber
Send sent
Coconut fiber is mainly used to create ropes. Since this type of coir is naturally resistant to seawater, it is widely used for fittings in boats and fishing nets.
2. Used for insulation in construction and other industries
Coir has the property of not conducting heat, so it is widely used for insulation purposes.
3. Mattress (very popular household product)
Coir is widely used to create mattresses for household items. Unlike most synthetic mattresses, coir mattresses have a natural feel. Mattress feathers of coir are widely used.
4. Irrigation Industry (Due to its water holding capacity)
Send Sendh4
Coir has excellent water holding properties so it is used to create some irrigation systems for irrigated agriculture.
5. Using coconut fiber in hydroponics industry
Because water is retained moderately against a number of different media, coir is widely used in the hydroponic industry worldwide.
6. Floor Mats
Send sent
Coconut mats are now popular because of their unique quality and uniform quality. It removes dust very effectively.
7. Shock absorbers in the transportation industry
Coconut is of good quality and widely used in the transportation industry to transport goods for longer distances, shockproof, because it is cheap and reusable.
8. Car Seats (Automotive Industry)
Send sent
Most high-quality coir is used to create car seats. Most train seats are created using the finest coir.
9. Garden design (replacing traditional peat soil)
Coir is an excellent substitute for traditional peat soil. Unlike other types of coal, coconut fiber is also a friendly solution for the natural environment.
10. Concrete production
Recently there is the development of concrete production using coir. Due to low charge, flexibility, elasticity, plasticity; coir is now very popular material. By comparison with other types of concrete, coconut fiber concrete is also very durable.
11. Making a brush for household use
Send sent
Coir fiber is also used to make brushes and most coir brushes show excellent performance compared to other brushes.
12. Make a broom for home use
In most villages in South Asia, coir is used to make brooms, compared to plastic brooms and other fibers, brooms made of coir thread give excellent quality.
13. Soil Erosion Control
Several types of high quality coir are widely used in riverbank erosion control, irrigated and hilly areas on a large scale.
Send sent
14. Cushions for the automotive industry.
Usually coir mixed with rubber to create rubber coir cushions for flooring in the automotive industry.
15. For decoration furniture.
Coconut coir is also used to create furniture and the best quality in using coir is to create furniture accessories and most of the furniture is created using coir to have durable.
Normally coconut fiber takes 20 years to decompose but this does not cause any damage to our environment. So using products using natural coconut fiber is also good for our environment.
Most coir products are very hard and have excellent durability. So, if you want to buy some items that use coconut fiber as raw materials, the above details will bring more value to you.
By looking at the whole coconut fiber is versatile product and great for wide range of applications.
We discussed some other important benefits of using coconut fiber in our previous article. For those who want more information about coir fiber, visit the other articles on coir fiber in coconut fiber and coir only.

Contac : Whatsapp : +84888888609 ; vinatap@gmail.com ; www.vinatap.vn ; Made in Viet Nam, Produced by VinaTap