Đất hữu cơ là loại đất được sản xuất theo các nguyên liệu chính là mụn dừa đã được xử lý sạch và loại bỏ tạp chất, kết hợp với đất thịt, phân bò và phân trùn quế. Sau một thời gian các hỗn hợp được trộn đều và ủ thêm dịch trà trùn nhằm tăng ưu thế những vi sinh vật có lợi cho việc phát triển nông nghiệp. Nhờ có đất hữu cơ mà cây trồng có thể phát triển một cách nhanh chóng và đồng đều hơn những nơi không có sử dụng.

ĐẤT HỮU CƠ CÓ NHỮNG THÀNH PHẦN NÀO ?

Những thành phần hữu cơ trong đất thường nằm ở những lớp trên cùng, gồm các khí sinh học, một phần các chất phân hủy của động thực vật chết và các chất mùn humin, những thành phần hữu cơ của đất phụ thuộc vào các yếu tố khí hậu, địa hình và quy trình cải tạo đất. Các thành phần hữu cơ trong đất có thể xếp loại theo các chất mùn và chất cacbuahydro, protein, mỡ…vv.

Bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng "đất trồng cây hoa hồng" như thế nào để giúp cho vườn hoa hồng của bạn được sang choảnh hơn nhé.

Axit hữu cơ bậc thấp có trong đất được khoáng hóa nhanh bởi các vi sinh vật, vì như thế nên tuổi thọ của đất không được lâu dài. Ngược lại các chất mùn lại có cấu trúc phức tạp, có tính axit và thường có màu sẫm, chủ yếu là các chất thơm đa điện ly và một phần là các hợp chất chứa oxi.

Chúng là cấp bậc trung gian của quá trình kháng hóa chất hữu cơ trong mùn và có thể ảnh hưởng tới khả năng hút nước, khả năng trao đổi ion của đất cũng như khả năng kiên kết các ion kim loại. Hiện nay có rất nhiều công trình nghiên cứu về các hợp chất humin, tuy nhiên các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được công thức cấu tạo mà chỉ có thể xác định được các thành phần nguyên tố, khi bị rửa trôi vào môi trường nước thì chúng sẽ phân ly thành các nhóm hữu cơ, trên phương diện hòa tan. Ngoài ra trong đất còn các nguyên tố như cacbuahydro chiếm 5 đến 20% tổng lượng hữu cơ trong đất, chúng đóng vài trò trong công việc liên kết các ion kim loại từ nguồn khí quyển vào đất và ảnh hưởng tới quá trình sinh học xảy ra trong đất.

dat huu co trong cay

CÔNG DỤNG CỦA ĐẤT HỮU CƠ ?

Đất hữu cơ Vinatap là loại đất sạch giàu dinh dưỡng có nguồn gốc hữu cơ được bổ sung đầy đủ và cân đối các thành phần đa, trung, vi lượng, được xử lý khử trùng theo công nghệ của Ustralia nhằm tiêu diệt các sinh vật gây hại cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Đất hữu cơ rất thích hợp sử dụng để trồng các loại rau ăn lá, thường là rễ chùm rất ưa đất xốp mà thành phần chính của rau ăn lá chính là xơ dừa, phân trùn quế và một số chất khác nên giúp cho đất được tơi xốp và giàu dinh dưỡng, khi bạn sử dụng đất hữu cơ sẽ không phải bón thêm một loại phân nào trong quá trình trồng rau.

Nhưng muốn có được một vườn cây sạch thì bạn không thể bỏ lỡ cơ hội sử dụng "đất sạch" trồng cây của Vinatap được đâu nhỉ ?

Cũng như rau ăn lá, đất hữu cơ cũng rất thích hợp cho việc trồng hoa và cây cảnh, bởi vì đặc tính của hoa và cây cảnh cũng rất thích hợp với loại đất tươi xốp, hơn nữa là loại đất có nhiều xơ dừa, cho nên đất hữu cơ rất phù hợp với hoa và cây cảnh, các bạn thường trộn đất với tỉ lệ 1:1 sẽ giúp cho cây được sinh trưởng tốt mà không cần bón phân nhiều.

MUA ĐẤT HỮU CƠ TRỒNG RAU Ở ĐÂU ?

Vinatap.vn hiểu được sự trăn trở của người dân Việt Nam chúng ta, cũng như chúng tôi cũng muốn thực hiện nguyện vọng của mọi người thì tại website Vinatap.vn đang cung cấp các loại đất hữu cơ trồng cây, trồng rau, nhằm phục vụ cho những doanh nghiệp hay hộ gia đinh chưa có đất để trồng rau có thể yên tâm không phải lo nghĩ tới đất trồng nữa.

Một loại đất giúp cho việc san lấp mặt bằng để trồng cây. Hơn nữa loại đất này còn giúp cho cây xanh phát triển rất đồng đều mà bạn cần phải biết. Vinatap mời bạn đọc bài viết "đất phù sa sông hồng" để hiểu được loại đất này có những công dụng gì nhé !

Đặc biệt để có được những bó rau sạch, rau ngon thì đất trồng cũng là một vấn để rất quan trọng, đất phải hội tụ được nhiều yếu tố như các thành phần chất dinh dưỡng, chất hữu cơ, dộ mùn, độ PH, độ chua, phèn tùy theo loại cây trồng khác nhau sẽ thích hợp với các loại đất khác nhau, nhưng đối với các loại rau hay là rau mầm thì sẽ không quá khó khăn trong việc lựa chọn và chăm sóc, bởi vì nó rất dễ thích ứng và phát triển nếu có được một loại đất tốt với phương pháp chăm sóc hiệu quả.

CÔNG TY SẢN XUẤT ĐẤT SẠCH – PHÂN BÓN – GIÁ THỂ - VINATAP

Địa Chỉ : Yên Mỹ - Thanh Trì – Hà Nội

Hà Nội : 0983 - 39 - 68 -11 | 024 - 85 - 888 - 884

Hồ Chí Minh : 0912 - 100 - 118 hoặc 088 - 8888 - 609

Email : vinatap@gmail.com

Website : Vinatap.vn

  • LIÊN HỆ MUA HÀNG: 
  • Hà Nội : 0983 39 68 11 ;
  • Hồ Chí Minh : 0903 22 88 93