Than Tre VinaTap - Than Tre chất lượng cao từ Việt Nam

Máy làm than tre có chức năng sản xuất than tre đặc biệt. Có nhiều nguồn có thể lấy than như gáo dừa hoặc gỗ, tuy nhiên loại tre mang lại giá trị cao hơn khi xét đến hiệu quả và giá cả. Thiết bị hoạt động theo cách thúc đẩy sự bền vững của môi trường. Nó sử dụng phương pháp chữa cháy hai bước, giúp tiết kiệm năng lượng cũng như bảo vệ môi trường xung quanh. Thiết bị bao gồm một số bộ phận sẽ giúp thực hiện quá trình này.


Máy Làm Than Tre VinaTap

Vì máy làm than đòi hỏi nhiệt độ rất cao để hoạt động nên hệ thống làm mát rất quan trọng để hạ nhiệt độ cao xung quanh than tre xuống chỉ còn khoảng 30 độ. Việc xả sản phẩm cuối cùng ở nhiệt độ cao có thể gây rủi ro, vì vậy việc làm mát là rất quan trọng để tránh tai nạn.


Hệ thống ngưng tụ


Hai sản phẩm cuối cùng khác trong quá trình nhiệt phân gỗ là giấm và hắc ín, được tạo ra bằng cách thanh lý các khí dễ cháy thông qua quá trình cacbon hóa. Toàn bộ quá trình diễn ra trong hệ thống bình ngưng, sau đó được thu thập và lưu trữ để sử dụng tiếp.

Hệ thống loại bỏ bụi

Chương trình giúp loại bỏ tất cả dấu vết của lưu huỳnh trong khí dễ cháy, thành phần chính trong sản xuất dấm tre và hắc ín. Quá trình này còn giúp giảm tác động ô nhiễm vì lưu huỳnh có thể gây hư hại nếu tiếp xúc tự do với môi trường.

Quy trình sản xuất

Bước đầu tiên là thu thập tre, nguyên liệu chính và cắt chúng thành những miếng nhỏ hơn nhiều. Chuyển hàng đến máy cấp liệu với trọng lượng không đổi từ băng tải. Sau đó, máy cấp liệu sẽ cung cấp tre lên lớp trên của máy để sấy khô cũng như tạo hơi nước. Phương pháp này giúp ích rất nhiều trong việc giảm hàm lượng nước này xuống một mức nhất định chắc chắn cần thiết cho sản xuất. Thời gian trôi qua, tre khô hẳn, bong ra và rơi xuống lớp dưới của máy. Từ thời điểm này, giai đoạn tiếp theo là cacbon hóa. Quá trình này liên quan đến việc sử dụng nhiệt độ cao để cho phép thực hiện nhiều hành động một cách hiệu quả. Kết quả sẽ bao gồm thu hồi carbon, nhiệt phân, phát thải khói và loại bỏ lưu huỳnh. Sau khi đạt được tất cả những kết quả này, quá trình cacbon hóa dừng lại và bạn thu được sản phẩm cuối cùng là than tre nguyên chất. Bestongroup là nhà cung cấp máy làm than đáng tin cậy.


Bạn có thể sử dụng than tre trực tiếp từ quá trình sản xuất mà không cần phải qua bất kỳ công đoạn nào khác. Tuy nhiên, trên thực tế có thể chế tạo than củi thành nhiều kiểu dáng khác nhau như than bánh, dạng hạt nhưng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và mong muốn của khách hàng. Trong quá trình sản xuất, bạn sẽ phát hiện ra việc tạo ra một số loại khí dễ cháy trong quá trình cacbon hóa. Nó trải qua giai đoạn tái chế, trong đó nó đi qua bộ thu bụi và trải qua quá trình phun. Quá trình này rất quan trọng vì nó tạo ra giấm và giấm tre. Hai sản phẩm này rất cần thiết vì chúng có thể cung cấp nhiên liệu cho lò cacbon hóa thông qua bộ phận bên ngoài.