Đá trân trâu perlite là một loại đá chứa thành phần silic cao, được hình thành ở nhiệt độ cao tự nhiên trong lòng dung nham núi lửa hoặc sản xuất nhân tạo qua các phản ứng nhiệt sẽ tạo ra đá perlite. Nhưng đá trân trâu perlite là như thế nào, ở vài viết này Vinatap xin phép được chia sẽ một chút kinh nghiệm về nó như thế nào nhé.

ĐÁ TRÂN TRÂU PERLITE LÀ GÌ ?

Đá perlite vốn là dung nham của núi lửa phun trào và ban đầu có màu xám, sau đó kết tinh thành đá hắc diện thạch màu đen bóng. Do trải qua quá trình khai thác và tác dụng nhiệt perlite trở thành một vật liệu đa năng. Perlite được khai thác ở những vùng núi lửa vẫn đang hoạt động bằng công nghệ khai khoáng truyền thống.

Để có thể làm đẹp được chậu cây cảnh của bạn. Việc sử dụng "sỏi trang trí" cũng rất cần thiết, bởi vì nó cũng là một công cụ giúp cho chậu cây trở nên sang trọng hơn bao giờ hết.

Người ta khai thác và nghiền nhỏ perlite và chuyển đến nhà máy nung nóng ở 816 độ C. Sau đó làm mềm hạt và biến những phân tử nước thành hơi nước, cuối cùng kích nổ bung thành những hạt xốp to gấp 12 đến 15 lần. Dưới kính hiển vi, hạt perlite trông như chùm bóng tinh thể, quá trình phá vỡ cấu trúc khiến perlite nhẹ, thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng.

Đối với trong nông nghiệp perlite trộn với xơ dừa, đất hữu cơ tạo nên giá thể trồng cây thoáng khí, dễ thoát nước, mọi loại cây đều phát triển cực tốt, áp dụng cho cả việc trồng cần sa. Trong xây dụng, perlite làm cách nhiệt cho tường bê tông mà vẫn duy trì cấu trúc nhẹ và cứng. Nhiều sản phẩm cũng sử dụng perlite trong thành phần như “cửa thép chống cháy”  lên đến 2 giờ đồng hồ.

Nhiều ứng dụng perlite trong xây dựng cũng được khám phá như “gạch lát trần cách âm”. Perlite còn được ứng dụng trong công nghiệp giải khát, tác dụng lọc bia, rượu, nước hoa quả…vv. Những chất lỏng này chạy quả một máy lọc, nơi những hạt nhỏ được giữ lại hơn nữa perlite cũng phục vụ ngành công nghiệp đúc giúp cho cách điện và loại bỏ tạp chất từ kim loại nóng chảy bẳng cách đưa perlite vào thép nóng chảy.

THÀNH PHẦN CỦA ĐÁ TRÂN TRÂU PERLITE ?

 • Silicon dioxide ( SiO2 ) : 70 – 75%
 • Aluminium oxide ( Al2O3 ) : 12 – 15%
 • Sodium oxide ( Na2O ) : 3 – 4%
 • Potassium oxide ( K2O ) : 3 – 5%
 • Iron oxide ( Fe2O3) : 0.5 – 2%
 • Magnesium oxide ( MgO ) : 0.2 – 0.7%
 • Calcium oxide ( CaO ): 0.5 – 1.5%
 • Loss on ignition ( Chemical / combined water ) : 3 – 5%

Chính vì có những thành phần tuyệt vời như vậy, nên khi được trộn vào đất, đá perlite trồng cây sẽ góp phần làm nâng cao cấu trúc đất, lý tính đất. Thêm vào đó, nó còn có ưu điểm giữ nước, giữ các chất hữu cơ, chống rửa trôi, xói mòn chất hữu cơ. Đặc biệt, đây là nguồn dữ trữ dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng.

CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ TRÂN TRÂU PERLITE ?

 

Do được tạo phá từ đá phun thạch, có đường kính khoảng 1 đến 7mm, do hóa tính với độ PH cao, bảo hòa và đặc điểm cấu tạo với nhũng lỗ nhỏ, rỗng li ti trên bề mặt. Perlite được dùng làm xốp cho đất trồng,( cho lan, xương rồng…vv ) là thành phần dữ trữ nước, giữ nhiệt, làm tăng độ ẩm và góp phần vào sự trao đổi không khí cho cây một cách thuận lợi so với đất thường…vv.

Giúp cho sự nảy mầm hạt giống – tạo ra môi trường vô cùng lý tưởng cho rễ của cây non giữ và phát triển mạnh mẽ.

Giúp hom rễ, giữ nước cao tạo ra một môi trường phát triển lý tưởng cho các cành giâm rễ của bạn.

Giúp hệ thống thủy canh vườn có khả năng dữ nước cao, sục khí, vô trùng, sản lượng cao mà không có đất. Đá perlite có thể tái chế và sử dụng nhiều lần.

Giúp nhà vườn có sản lượng cây trồng cao hơn đối với vườn trong nhà, ngoài trời, người trồng công nghiệp, vườn trên mái và thùng chứa trong nhà.

Nhẹ nên có thể thay thể thay thế đất có thể làm giảm trọng lượng nhất là đối với những khu vường trên mái nhà.

Cảnh quan, khả năng dữ nước cao làm cho đá perlite là nguyên liệu tuyệt vời cho những nhà làm vườn cảnh quan chuyên nghiệp trên toàn thế giới, đặc biệt là những nơi thiếu nước.

Để giúp cho cây trồng được phát triển đồng đều, tất cả chúng ta đều phải lựa chọn một loại phân bón giúp cho cây trồng hấp thụ chất tốt. Mòi bạn tham khảo bài viết "Sử dụng phân dê" để giúp cây được phát triển tốt hơn.

Giúp cho trồng vườn trong nhà kính do trong lượng nhẹ, vô trùng, không mùi, khả năng dữ nước cao và sục khí.

Giúp lưu trữ, duy trì một chế độ tốt về đổ ẩm xung quanh thân, rễ, củ.

Có thể ứng dụng để trồng thủy canh.

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI MUA ĐÁ CHÂN TRÂU PERLITE ?

 • Mua đá trân trâu perlite trồng cây ở đâu ?
 • Giá đá trân trâu perlite trồng cây nhưu thế nào ?
 • Loại đá trân trâu perlite mua có đảm bảo hay không ?

Nếu như bạn còn thắc mắc những điều trên Công ty Vinatap sẽ giúp bạn. Chúng tôi không ngại cung cấp số lượng nhỏ. Vinatap đảm bảo giao hàng nhanh nhất nếu đặt hàng và thông báo trước 1 ngày, kể cả những ngày mưa chúng tôi cũng có phương án sắp xếp kịp tiến độ cho bạn.

Hãy liên hệ ngay tới số 0983 39 68 11 hoặc 024 85 888 884 để đảm bảo có những mức giá hợp lý nhất để thi công công trình của bạn.

mua đá trân trâu ở đâu

Chúng tôi đảm bảo chất lượng của đá trân trâu perlite trồng cây hoàn toàn chất lượng, chất dinh dưỡng hợp lý để cây trồng sinh trưởng và phát triển ổn định. Chỉ cần bạn cầm máy lên và liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng nhất giúp đạt được những hiệu quả nhất định và tiết kiệm chi phí tối đa cho công trình của của bạn.

Đất sạch Vinatap với vị thế là nhà cung cấp đá trân trâu trồng cây chuyên nghiệp luôn đưa ra những loại đá phù hợp với từng mục đích, quy mô của dự án. Chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho từng quý khách hàng, luôn có chính sách ưu đãi về giá cả cho từng đơn vị cụ thể. Hỗ trợ các mặt về tài chính, chính sách theo yêu cầu của bên Mua hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những mức giá hợp lý nhất!

CÔNG TY SẢN XUẤT ĐẤT SẠCH – PHÂN BÓN – GIÁ THỂ - VINATAP

Địa Chỉ : Yên Mỹ - Thanh Trì – Hà Nội

Hà Nội : 0983 39 68 11  – 024 85 888 884

Hồ Chí Minh : 0912 100 118 - 088 8888 609

Email : Vinatap@gmail.com

Website : www.vinatap.vn